Giá xăng dầu hôm nay 27/9 giảm khá mạnh sau những phiên giao dịch tăng nóng và đẩy thị trường vào giai đoạn khó lường. 

Giá xăng dầu hôm nay 27/9/2018, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 10): 71,82 USD/thùng – giảm 1 USD

Giá dầu Brent (giao tháng 10): 81,27 USD/thùng – giảm 1 USD

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 10): 53.590 JPY/thùng – giảm 420 JPY

Giá xăng thành phẩm sàn Nymex: 204,97 USD/gallon – giảm 1,5 USD.

Giá xăng dầu hôm nay 27/9 giảm khá mạnh sau những phiên giao dịch tăng nóng và đẩy thị trường vào giai đoạn khó lường.

Trong tuần qua, dầu thô Brent Biển Bắc lên giá mạnh trước những tín hiệu rõ ràng cho thấy các nước sản xuất dầu mỏ chủ chốt không có ý định tăng sản lượng. Giới quan sát dự báo có thể tiếp tục gia tăng, chủ yếu do những mối quan ngại về tác động của các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với xuất khẩu dầu mỏ của Iran từ tháng 11 tới.

Việc ông Trump kêu gọi các nước giảm nhập khẩu dầu từ Iran đã đẩy giá dầu tăng cao trong những tháng gần đây. Tuy nhiên, trong một diễn biến khác, ông liên tục yêu cầu OPEC và một số nước khác tăng sản lượng để kiềm chế đà tăng của giá dầu.

Trong buối cảnh đó, các quốc gia sản xuất dầu mỏ trong và ngoài OPEC bác bỏ mọi đề xuất tăng ngay lập tức hay bổ sung sản lượng dầu thô, từ chối hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc tăng sản lượng nhằm hạ nhiệt thị trường dầu mỏ sau khi giá dầu thô Brent Biển Bắc đã lên tới 80 USD/thùng trong tháng này.

Theo các nhà phân tích, giá dầu tăng sau khi OPEC và các nước đối tác sản xuất dầu mỏ, trong đó có Nga, đã kết thúc cuộc họp tại thủ đô Algiers của Algeria mà không đưa ra đề xuất chính thức về tăng sản lượng dầu mỏ bổ sung.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *