Giá xăng dầu hôm nay 24/9 bước vào tuần mới với một phiên giao dịch giảm nhẹ nhưng theo các chuyên gia, giá nhiên liệu sau đó sẽ đi lên không ngừng.

Giá xăng dầu hôm nay 24/9/2018, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 10): 70,78 USD/thùng – giảm 50 cent

Giá dầu Brent (giao tháng 10): 78,80 USD/thùng – giảm 93 cent

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 10): 51.920 JPY/thùng – giảm 160 JPY

Giá xăng thành phẩm sàn Nymex: 201,71 USD/gallon – giảm 2,76 USD.

Giá xăng dầu hôm nay 24/9 bước vào tuần mới với một phiên giao dịch giảm nhẹ nhưng theo các chuyên gia, giá nhiên liệu sau đó sẽ đi lên không ngừng.

Theo giới phân tích, cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể có những bước leo thang mới trong tuần này nếu Tổng thống Trump tiếp tục thực thi gói thuế mới đối với hàng hóa Trung Quốc.

Thông tin này đã lấn át lo ngại về nguồn cung toàn cầu có thể bị gián đoạn sau khi các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran sắp có hiệu lực.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Rick Perry bác bỏ những lo ngại của thị trường về một cuộc khủng hoảng nguồn cung dầu, lập luận rằng Arab Saudi, Nga và Mỹ có thể bổ sung đủ nguồn cung cho thị trường để bù đắp cho sự sụt giảm của xuất khẩu từ Iran.

Sự đảm bảo này được đưa ra khi Nga báo cáo, sản lượng dầu trong tháng 8 đã đạt mức cao kỷ lục 11,21 triệu thùng/ngày và Morgan Stanley dự đoán, ngành công nghiệp dầu mỏ và khí đốt tự nhiên toàn cầu có thể tăng chi tiêu đầu tư thêm 15% đến năm 2020.

Phil Flynn – chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Price Futures Group nhận định: “Việc thảo luận về việc tăng thêm sản lượng là một sự thỏa hiệp hoặc ít nhất là cố gắng xoa dịu Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhưng vẫn không đủ để bù đắp sự thiếu hụt nguồn cung”.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *