Giá xăng dầu hôm nay 10/9 khởi động tuần mới bằng một phiên giao dịch lên nhẹ, tạm chấm dứt đà giảm giá không phanh hồi cuối tuần trước.

Giá xăng dầu hôm nay 10/9/2018, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:

Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 10): 67,75 USD/thùng – gần như không đổi

Giá dầu Brent (giao tháng 10): 76,83 USD/thùng – tăng 36 cent

Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 10): 49.930 JPY/thùng – tăng 390 JPY

Giá xăng thành phẩm sàn Nymex: 197,00 USD/gallon – tăng 1,9 USD.

Giá xăng dầu hôm nay 10/9 khởi động tuần mới bằng một phiên giao dịch lên nhẹ, tạm chấm dứt đà giảm giá không phanh hồi cuối tuần trước.

gia xang dau hom nay 109 tro lai da tang truong
Giá xăng dầu đang lên trở lại.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ dầu thô thương mại của Mỹ giảm 4,3 triệu thùng xuống 401,49 triệu thùng trong tuần tính tới ngày 31/8/2018, thấp nhất kể từ tháng 2/2015. Bất chấp điều này, giới phân tích cho biết giá bị hạn chế bởi dự trữ sản phẩm xăng dầu tăng và nhu cầu nhiên liệu của Mỹ tương đối yếu trong mùa hè.

Trước đó, giá dầu giảm do những lo ngại căng thẳng thương mại Mỹ – Trung sẽ kéo theo những bất ổn, rủi ro cho nền kinh tế toàn cầu, qua đó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến nhu cầu trên thị trường dầu mỏ.

Trong khi đó, tình hình tại nhóm các nền kinh tế mới nổi ngày một lớn dần và được cảnh báo nguy cơ khủng hoảng cũng là nhân tố đe doạ làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong thời gian tới.

Giới đầu tư sẽ chờ đợi báo cáo của OPEC vào ngày 12/9. Giới đầu tư và chuyên gia sẽ chờ đợi các thay đổi trong dự báo nhu cầu và nguồn cung của tổ chức này. Tháng trước, OPEC hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu thô toàn cầu trong năm 2019 xuống còn 1,43 triệu thùng/ngày do nhu cầu yếu hơn kỳ vọng tại khu vực Mỹ Latin và Trung Đông.

Chiến lược gia đầu tư cấp cao Rob Haworth tại US Bank, nhận định: “Trong ngắn hạn, giá dầu có khả năng tiếp tục chịu sức ép… phản ánh những lo ngại về tăng trưởng nhu cầu suy giảm

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *